Vì sao nên lựa chọn inox 304? Cách phân biệt inox 304 nguyên chất

Vì sao chúng tôi chọn inox 304

Inox hay còn được biết đến với cái tên “Thép không gỉ”. Trên thị trường hiện có 3 loại Thép không gỉ (inox) phổ biến sau. Inox 304 (với thành phần gồm có 18-20% Crom và 10% niken). Inox 201 (18% Crom và 8% niken) và inox 430 (18% Crom và 0% niken).

Trong đó inox 304 sở hữu độ sáng bóng cao, cứng cáp và không bị hoen gỉ nên có giá thành cao nhất. Tuy nhiên inox 201 với tỉ lệ Niken thấp, inox 430 chứa nhiều sắt, tạp chất và Niken gần như bằng 0. Vì vậy inox 201 và 430 dù có giá thành rẻ hơn inox 304 nhưng dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp và kém an toàn.

Cách phân biệt sản phẩm làm từ inox 304 nguyên chất

Do giá thành inox 304 cao và mục tiêu chạy theo lợi nhuận. Hiện nay nhiều sản phẩm inox 304 “dởm” xuất hiện khắp nơi trên thị trường và khó có thể kiểm soát. Vì thực tế tất khó để phân biệt bằng mắt thường giữa inox 304 và các inox khác.

Nhưng nếu buộc phải thử nghiệm, bạn có thể phân biệt inox 430 bằng một cục nam châm nhờ độ hút của inox 430 rất cao. Đối với inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì, còn inox 201 sẽ bị sủi bọt. Thuốc thử chuyên dụng sẽ giúp phân biệt bằng màu sắc: màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Những phương pháp giúp phân biệt cơ bản giữa 3 loại inox phổ biến có thế khá bổ ích. Nhưng sẽ không thể luôn chính xác trong mọi trường hợp. Chưa nói đến phương pháp hoá học sử dụng axit và thuốc thử chuyên dụng. Đây đều là hoá chất độc hại và khó tìm, không phải ai cũng đủ chuyên môn để sử dụng và sở hữu chúng.

Do đó phương pháp tối ưu nhất vẫn là lựa chọn trở thành người tiêu dùng thông thái. Chọn lựa, tìm hiểu kỹ về các thương hiệu trước khi sử dụng. Rồi thời gian sẽ chứng minh với bạn rằng uy tín của họ là thật hay không? Liệu có phù hợp với mong muốn hay chưa? Các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, phụ kiện nhà bếp bằng inox 304 luôn bền bỉ với thời gian mà vẫn sáng đẹp, không hoen gỉ hay sứt mẻ.

INOX BLIRO – The Style Choice

Thương hiệu Inox BLIRO ra đời với tiền thân từ lĩnh vực xây dựng. Hơn ai hết chúng tôi am hiểu được những khó khăn cũng như tầm quan trọng của thiết bị nội thất đối với mỗi công trình. BLIRO luôn mang đến những sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất. Chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng vươn lên, trở thành thương hiệu được khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Phụ kiện phòng tắm và nhà bếp cao cấp là hai ngành hàng chủ lực của BLIRO. Tất cả sản phẩm đều có chất lượng ưu việt, ngoại hình sang trọng, bóng đẹp. Làm từ inox 304 cao cấp nguyên chất 100% chống gỉ tối ưu, đạt đến độ bền chắc không e ngại ngoại lực lẫn thời gian.

BLIRO – Thương hiệu độc quyên cung cấp Phụ kiện phòng tắm cao cấp & Nhà bếp cao cấp

Bảo hành không thời hạn –  Chất lượng – Đẳng cấp – Sang trọng

Liên hệ hotline: 

Tham khảo thêm các sản phẩm tương tự tại BLIRO: Combo HotelGalaxy SeriesRio SeriesTelsa SeriesAcor SeriesPhụ kiện phòng tắm,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *