Nên sử dụng Phụ kiện phòng tắm và Phụ kiện nhà bếp bằng Inox nào để tốt cho sức khoẻ?

Inox sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như bền chắc, sáng bóng, không gỉ sét. Nên hiện nay các phụ kiện kiện phòng tắm và phụ kiện nhà bếp bằng inox khá được ưa chuộng. Tuy nhiên inox cũng có nhiều loại và không phải loại nào cũng bền tốt và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Một số loại inox được sử dụng làm đồ dùng nhà bếp và phòng tắm:

Inox 430:

Inox 430 chứa 15% Crom và 0% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đặc điểm nổi bật của inox 430 là có tính nhiễm từ, vẻ ngoài sáng bóng. Tuy nhiên khuyết điểm là khá mỏng, dễ bị hoen ố, oxy hoá, độ bền thấp. Nhưng vì sử dụng được trên bếp từ, cầm nhẹ tay và an toàn cho sức khỏe. Nên inox 430 thường được dùng để làm nồi, chảo hoặc làm lớp phủ ngoài cùng của chúng.

Inox 201:

Inox 201 chứa 18% Crom và 3% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Ưu điểm là có giá thành rẻ, bề ngoài sáng bóng, độ bền tương đối, nhẹ tay và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên do không thể sử dụng được trên bếp từ và dễ bị ăn mòn. Nên inox 201 chỉ được sử dụng trong việc chế tạo đồ gia dụng, ruột bình siêu tốc, bình giữ nhiệt,…

Inox 410:

Thành phần chính inox 410 chứa ít nhất 11.5 % Crom. Loại inox này có tính nhiễm từ, giá thành phải chăng, vẻ ngoài sáng bóng, nhẹ tay và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên khuyết điểm vẫn là dễ bị trầy xước, hoen ố sau thời gian dài sử dụng. Inox 410 thường được sử dụng để chế tạo muỗng, đũa, nĩa,…

Inox 304:

Inox 304 được xem là loại inox tốt nhất hiện nay. Có thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Ưu điểm vượt trội của loại inox 304 là sáng bóng, bền đẹp, chống oxy hóa cao, không bị hoen gỉ. Đặc biệt không phản ứng với thực phẩm nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Ngoài sử dụng nhiều trong các phụ kiện nhà bếp và phụ kiện phòng tắm. Inox 304 còn được sử dụng phổ biến trong các thiết bị y tế và cã lĩnh vực khác.

Nên sử dụng phụ kiện nhà bếp và phụ kiện phòng tắm bằng loại inox gì?

Trong những loại inox đã kể trên thì inox 304 là “ứng viên sáng giá nhất”. Inox 304 có chất lượng tốt bền lâu và đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe con người. Vì vậy inox 304 chính là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe cả gia đình.

Cách lựa chọn sản phẩm inox 304 nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng:

Do giá thành inox 304 cao và mục tiêu chạy theo lợi nhuận. Mà thực tế tất khó để phân biệt bằng mắt thường giữa inox 304 và các inox khác. Nên hiện nay nhiều sản phẩm inox 304 “dởm” xuất hiện khắp nơi trên thị trường và khó có thể kiểm soát.

Nhưng nếu buộc phải thử nghiệm, bạn có thể phân biệt inox 430 bằng một cục nam châm nhờ độ hút của inox 430 rất cao. Đối với inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì, còn inox 201 sẽ bị sủi bọt. Thuốc thử chuyên dụng sẽ giúp phân biệt bằng màu sắc: màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304.

Tuy nhiên để hạn chế phức tạp mà vẫn đảm bảo mua được sản phẩm tốt. Bạn hãy nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị cung cấp có uy tín, có tem nhãn và được bảo hành đầy đủ. Chắc chắn thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy: các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, phụ kiện nhà bếp bằng inox 304 luôn sáng đẹp và bền bỉ theo năm tháng.

INOX BLIRO – The Style Choice

Hơn ai hết chúng tôi am hiểu được những khó khăn cũng như tầm quan trọng của thiết bị nội thất đối với mỗi công trình. BLIRO luôn mang đến những sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất. Chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng vươn lên, trở thành thương hiệu được khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Phụ kiện phòng tắm và nhà bếp cao cấp là hai ngành hàng chủ lực của BLIRO. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Đức, làm từ inox 304 cao cấp nguyên chất 100%. Đạt đến chất lượng ưu việt, ngoại hình sang trọng, bóng đẹp, chống gỉ tối ưu, không e ngại ngoại lực lẫn thời gian.

 

BLIRO – Thương hiệu độc quyên cung cấp Phụ kiện phòng tắm cao cấp & Nhà bếp cao cấp

Bảo hành không thời hạn –  Chất lượng – Đẳng cấp – Sang trọng

Liên hệ hotline: 

 

Tham khảo thêm các sản phẩm tương tự tại BLIRO: Combo HotelGalaxy SeriesRio SeriesTelsa SeriesAcor SeriesPhụ kiện phòng tắm,…

Facebook: INOX BLIRO – Phụ kiện phòng tắm nhà bếp cao cấp